top of page

แสงอาทิตย์เทียมรักษายูวีบีคลื่นเฉพาะ

การรักษาด้วยแสงอาทิตย์เทียมยูวีบีความยาวคลื่นจำเพาะ (311-313 นาโนเมตร) (Narrow-band UVB therapy) สำหรับให้การรักษาและ ปลอดภัยกับผิวเท่านั้น

แสงอาทิตย์เทียมรักษายูวีเอหนึ่ง

การรักษาด้วยแสงอาทิตย์เทียมยูวีเอหนึ่ง (340-400 นาโนเมตร) สำหรับให้การรักษาภาวะหนังแข็งเฉพาะที่ (Morphea) ผิวการอักเสบจากมาสเซลล์ (Mastocytosis) เพิ่มความทนแสงแดดในกลุ่มภาวะแพ้แสงอาทิตย์ชนิดลมพิษ (Solar uriticaria) ผดแดด (Polymorphous light eruption)

แสงอาทิตย์เทียมรักษาสีแดงและสารเมทิลีนบลู

การรักษาด้วยแสงอาทิตย์เทียมความยาวคลื่นช่วงสีแดง (630-653 นาโนเมตร) ร่วมกับสารดูดซับแสงสีแดงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด (Methylene blue mediated Photodynamic therapy) ในการฆ่าเชื้อและ เพิ่มโอกาสการหายของแผลเรื้อรัง โดยไม่ทำให้เกิดปัญหาเชื้อดื้อยา ยารับประทานตีกันและ ผลข้างเคียงจากยารับประทาน

การรักษาที่เป็นความหวังเดียวในยุคของโลกแห่งเชื้อดื้อยารุนแรง

Sunset

แสงอาทิตย์ธรรมชาติรักษาภายใต้คำแนะนำใกล้ชิด

(Self-supervised heliotherapy in TH, SHOT) 

การรักษาด้วยแสงอาทิตย์ธรรมชาติด้วยช่วงคลื่นเต็มประสิทธิภาพ (290-400 นาโนเมตร) ด้วยการใช้แหล่งพลังงานที่ทรงพลังและ ไม่มีที่สิ้นสุดในธรรมชาติ ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรักษาได้จากทุกพื้นที่ในประเทศไทย ด้วยความปลอดภัยภายใต้การดูแลใกล้ชิดจากเรา ผ่านแอพพลิเคชั่นบนคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือพกพา "เชด SHADEs" ตลอดก่อน ระหว่าง และหลังครบคอร์สการรักษา

เป็นหนึ่งในการรักษาภายใต้เครือข่ายแสงอาทิตย์รักษาซันไรซ์ (Sunrise PhotoNet) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อให้การบริการของเราครอบคลุมในทุกพื้นที่ของประเทศไทย 

แสงอาทิตย์เทียมรักษายูวีเอ

การรักษาด้วยแสงอาทิตย์เทียมยูวีเอ (320-400 นาโนเมตร ) ร่วมกับการรับประทานยาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ (Psoralen-UVA therapy, PUVA)

แสงอาทิตย์เทียมรักษายูวีซี

การรักษาด้วยแสงอาทิตย์เทียมยูวีซี (222, 270-280 นาโนเมตร) สำหรับให้การเชื้อโรคในอากาศ บนพื้นผิว และแผลเรื้อรัง

แสงอาทิตย์เทียมรักษาสีแดงและ อนุพันธ์สารคลอโรฟิลล์

การรักษาด้วยแสงอาทิตย์เทียมความยาวคลื่นช่วงสีแดง (630-653 นาโนเมตร) ร่วมกับสารดูดซับแสงสีแดงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด (Chlorophyll derivative mediated Photodynamic therapy) ในการรักษาและ พัฒนาผิวที่ถูกทำลายจากแสงอาทิตย์ ริ้วรอย ระยะก่อนมะเร็งผิวหนัง มะเร็งผิวหนังบางชนิด และ ภาวะการอักเสบที่ผิวหนังหลายชนิด รวมถึง สิวขนาดรุนแรงถึงปานกลาง สะเก็ดเงิน เป็นต้น

Beach Time

ทดสอบแสงอาทิตย์ด้วยหลอดไฟประดิษฐ์เพื่อการวินิจฉัย

การทดสอบผิวหนังเพื่อสังเกตการณ์ตอบสนองต่อแสงอาทิตย์ช่วงคลื่นต่างๆในแต่ละบุคคลหากการตอบสนองนั้นไวเกินปกติหรือไม่ (ภาวะไวต่อแสงหรือแพ้แสงอาทิตย์) 

 

ทดสอบหากแพทย์สงสัยภาวะที่เกี่ยวเนื่องกับอาทิตย์ซึ่งอาจจะมาด้วยอาการผื่นแดงปื้นบวมคัน ผื่นตุ่มกระจายใส เมื่อเกาและมีน้ำใสภายในตุ่ม สีผิวคล้ำลงแห้ง อาจมีอาการทันทีภายในระหว่างการกิจกรรมภายนอกอาคารหรือ เริ่มมีอาการหลังจากหลบเข้าภายในอาคารแล้วหลายชั่วโมง หรือมีอาการวันรุ่งขึ้น เมื่ออาการดีขึ้นอาจใช้เวลาเป็นหลักชั่วโมง หลายวันหรือหลายสัปดาห์ หรือผื่นไม่เคยหายเลย ผื่นสามารถทิ้งแผ่นแห้งคันไว้ หรือรอยแผลเป็นอยู่นานหรือไม่มีทิ้งรอยใดๆ กลับสู่ภาวะผิวปกติ 

Beachwear Model

อาบแดดธรรมชาติให้ปลอดภัยและ ได้ผลตามที่คาดผ่าน SHADEs, Sensible Sun-bathing

SHADEs แอพพลิเคชั่นบนคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือที่รองรับ ช่วยให้การรักษาหรือ การอาบแดดธรรมชาติเพื่อพักผ่อน ผ่อนคลายเป็นไปอย่างปลอดภัยและ ได้ผล ภายใต้คำแนะนำใกล้ชิดจากเรา

SHADEs พัฒนาขึ้นมาจากความคิดที่ทำให้การรักษาสะเก็ดเงินด้วยแสงอาทิตย์ธรรมชาติสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถมารับการรักษาในโรงพยาบาลได้ เป็นไปอย่างปลอดภัยและ ได้ผล

bottom of page